skip to Main Content

Nguyên tắc Bạn – Bàn – Bán

Mình đã từng bán hàng và cũng đã từng mua hàng nhưng hiếm khi gặp những người bán hàng có tố chất. Rất nhiều người coi việc bán hàng chỉ đơn giản là bầy sản phẩm ra rồi có người mua thì bán, không mua thì thôi.

“Bán hàng không phải là việc bán cái mình có mà là việc bán cái khách hàng cần”

Một người bán hàng giỏi cần phải nắm được nguyên tắc Bạn Bàn Bán cơ bản này:

Bạn

Khi tiếp xúc với 1 người khách hàng điều đầu tiên chúng ta cần đó là làm bạn khách hàng.Vậy làm bạn như thế nào?

Trước tiên hãy niềm nở chào đón họ, tìm hiểu xem khách hàng của chúng ta là ai, khách hàng ở đâu? khách hàng của chúng ta có nhu cầu gì?

Bàn

Khi chúng ta đã nắm được nhu cầu, sở thích của khách hàng hãy cùng bàn bạc với khách hàng. Đưa ra những giải pháp mà chúng ta có, hoặc chúng ta biết. Lưu ý yếu tố trung thực ở đây rất quan trọng, bạn không nên nghĩ là chúng ta nói phóng đại những giải pháp của chúng ta để khách hàng tin và phải bán hàng bằng mọi giá, chúng ta hoàn toàn có thể giới thiệu cho khách hàng những dịch vụ của các doanh nghiệp khác mà chúng ta biết nếu trong trường hợp nhu cầu của khách hàng không thực sự phù hợp với sản phẩm mà chúng ta bán.

Bán

Khi khách hàng đã thực sự được đáp ứng nhu cầu của họ, dĩ nhiên họ sẽ mua hàng của bạn và lúc đó bạn sẽ bán được hàng.

Dù khách hàng có thể không mua hàng của bạn thì họ cũng sẽ có ấn tượng rất tốt đối với bạn.

Và nếu họ đã mua hàng thì chắc chắn sẽ họ sẽ là phương tiện marketing hiệu quả nhất giúp bạn tìm kiếm thêm những khách hàng khách tiềm năng.

Mình tin nếu bạn làm đúng 3 bước này, bạn sẽ trở thành một người bán hàng tốt.

Theo Danhhoat blog

Và quan trọng

Bán hàng là một nghệ thuật và người bán hàng chính là nghệ sỹ khi phải nắm bắt và thấu hiểu được cung bậc cảm xúc, thái độ của khách hàng để có thể có thái độ ứng xử cho phù hợp với các thượng đế.

Vì vậy bạn cần phải nhận diện khách hàng để có thái độ ứng xử phù hợp